Ngành công nghiệp bao cao su: Khi các ông lớn “giằng co” miếng bánh tỷ đô

Sức tiêu thụ ngày một gia tăng, lợi nhuận cực khủng, thị trường bao cao su trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng đang sôi động hơn bao giờ hết.

>>Bạn đã biết quá trình ra đời của chiếc bao cao su?

Với sự tăng trưởng của kinh tế tài chính, xã hội, những ý niệm về bao cao su cũng có sự đổi khác lớn, mọi người đã cởi mở hơn với việc sử dụng loại sản phẩm này. Bao cao su giờ đây không còn là chủ đề cấm kỵ hay đáng xấu hổ. Không chỉ là giải pháp phòng tránh thai, ngăn ngừa lây nhiễm HIV và những bệnh tình dục hiệu suất cao nhất, bao cao su còn thôi thúc, khuyến khích quan hệ tình dục, mang đến những khoái cảm cho đôi bạn trẻ .

Vì lẽ đó, sức tiêu thụ bao cao su trên toàn thế giới và ở Việt Nam không ngừng tăng lên mỗi năm, trở thành ngành công nghiệp đáng giá triệu đô mà bất cứ người người thèm muốn.

Sản xuất bao cao su – ngành công nghiệp tỷ đô

Năm 2018, ngành công nghiệp sản xuất bao cao su toàn thế giới được định giá khoảng chừng 7,9 tỷ USD, mức tiêu thụ lớn nhất tập trung chuyên sâu ở khu vực châu Âu và Bắc Mỹ. Trong quy trình tiến độ 2019 – 2024, vận tốc tăng trưởng kép của ngành công nghiệp bao cao su hoàn toàn có thể lên tới 8.5 %, trong đó loại sản phẩm dành cho nữ ước đạt 20 % .

Ngành công nghiệp bao cao su: Khi các ông lớn "giằng co" miếng bánh tỷ đô

Động lực tăng trưởng của thị trường xuất phát từ nhiều lý do, song trước tiên phải kể đến sự gia tăng sử dụng bao cao su ở các thị trường châu Á Thái Bình Dương như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ; các nước Mỹ Latin; châu Phi. Nền kinh tế phát triển, nhận thức về việc phòng tránh thai, HIV/AIDS và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STD) đã thúc đẩy việc sử dụng bao cao su nhiều hơn ở cả nam giới và nữ giới.


Bên cạnh đó, sự ảnh hưởng tác động của những tổ chức triển khai y tế hội đồng, tổ chức triển khai phi chính phủ và những tổ chức triển khai toàn thế giới cũng góp thêm phần đáng kể vào việc tăng trưởng của thị trường .
Tại Ấn Độ, bao cao su được Bộ Y tế và Phúc lợi mái ấm gia đình phát không tính tiền cho những nhóm có rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh tình dục cao. Năm 2018 – 2019, chính phủ nước nhà Uganda công bố sẽ góp vốn đầu tư khoảng chừng 6,4 triệu USD vào cao su nhằm mục đích kiềm chế tai ương HIV / AIDs ở nước này .
Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc ( UNFPA ) cũng dự trù sẽ chi khoảng chừng 27,5 tỷ USD vào năm 2030 để mua bao cao su phái mạnh với tiềm năng cải tổ chương trình kế hoạch hóa mái ấm gia đình tại 81 vương quốc. Dự kiến số bao cao su này ​ ​ sẽ phân phối được 90 % nhu cầu sử dụng, giúp ngăn ngừa 17 triệu ca nhiễm HIV, 700 triệu ca STI và 420 triệu trường hợp mang thai ngoài ý muốn .

Ông lớn nào đang sở hữu thị trường bao cao su quốc tế ?

Dù có giá trị hàng tỷ USD song thị trường bao cao su hiện chỉ do một số ít tập đoàn lớn như Reckitt Benckiser, Church và Dwight, LifeStyles Holdco, Okamoto … chi phối. Trong đó, Reckitt Benckiser chính là “ cha đẻ ” của Durex, tên thương hiệu “ áo mưa ” hơn 100 năm tuổi đến từ nước Anh chiếm tới 26 % thị trường trên toàn thế giới .
Theo thống kê, mỗi năm có hơn 1 tỷ mẫu sản phẩm của Durex được sản xuất từ 17 nhà máy sản xuất của hãng trên khắp quốc tế. Đứng thứ hai là Church và Dwight, công ty nổi tiếng đến từ Mỹ với mẫu sản phẩm bao cao su Trojan. Hai “ ông lớn ” này hiện đang nắm giữ mạng lưới kênh phân phối kinh doanh bán lẻ nòng cốt của thị trường .

Ngành công nghiệp bao cao su: Khi các ông lớn "giằng co" miếng bánh tỷ đô

Tuy nhiên, theo những chuyên viên kinh tế tài chính, thị trường bao cao su đang ngày càng quyết liệt hơn khi Open thêm hàng trăm cái tên mới, gồm có cả công ty trong nước. Sự giành giật “ chiếc bánh ” tỷ đô buộc những tên thương hiệu phải không ngừng đổi khác, nâng cấp cải tiến can đảm và mạnh mẽ về chất lượng, mẫu mã, phương pháp phân phối cũng như ngày càng tăng sự phân biệt mẫu sản phẩm với công chúng .
Tháng 1 năm năm nay, nhằm mục đích nâng cao sự hiện hữu ở thị trường Mỹ Latin, Reckitt Benckiser đã mua lại công ty sản xuất bao cao su và chất bôi trơn của Hypermarcas, doanh nghiệp chiếm hữu ba tên thương hiệu là Lov Lovexex, Jontex và Olla. Tháng 4 năm 2019, một công ty có trụ sở tại Argentina đã phong cách thiết kế một vỏ hộp bao cao su cần tới 4 tay để mở gói, nhằm mục đích tạo ra nhận thức về tầm quan trọng của quan hệ tình dục chấp thuận đồng ý .
Ngoài ra, bán hàng trực tuyến trên những trang thương mại điện tử là cách được nhiều công ty nhỏ lựa chọn để cạnh tranh đối đầu với những tên thương hiệu lớn. Chẳng hạn như website phân phối bao cao su tại thị trường Mỹ của Ansell – BuyCondoms. Online được ra đời vào tháng 2 năm năm nay. Theo dự báo, doanh thu bán hàng trực tuyến cũng sẽ tăng trưởng hơn 20 % trong quy trình tiến độ 2019 – 2024 .

Thị phần bao cao su tại Nước Ta

Không nằm ngoài xu hướng của thế giới, Việt Nam cũng là một quốc gia tiềm năng của bao cao su với quy mô dân số khoảng 96 triệu dân (đứng thứ 15 thế giới), số dân trong nhóm tuổi từ 24 – 45 (nhóm thường xuyên quan hệ tình dục) chiếm 29%. Một cuộc khảo sát được thực hiện trên internet cũng cho thấy hơn 85% nam giới tham gia khảo sát sử dụng bao cao su để phòng tránh thai an toàn khi quan hệ tình dục.

Ngành công nghiệp bao cao su: Khi các ông lớn "giằng co" miếng bánh tỷ đô

Số liệu của Tổng cục thống kê cũng chỉ ra rằng, trong tiến trình 2011 – 2020, nhu cầu sử dụng bao cao su là khoảng chừng 2,147 tỷ, thị trường phân phối khoảng chừng 1,751 tỉ bao. Tỷ lệ bỏ tiền túi để mua bao cao su tăng lên 70-80 %, tương tự khoảng chừng 1.029,486 tỷ đồng .
Hiện tại, có hơn 100 tên thương hiệu bao cao su tại Nước Ta, từ Âu đến Á, từ hạng sang đến tầm trung. Tuy nhiên, trong số đó, chỉ có duy nhất một tên thương hiệu trong nước .

Bao cao su giả tràn ngập

Không chỉ trong nghành sản xuất, sự tăng trưởng đáng kể của nhu cầu sử dụng bao cao su còn kéo theo sự tăng trưởng nở rộ của việc kinh doanh thương mại mẫu sản phẩm này. Theo một chủ shop bán bao cao su tại TP. Hồ Chí Minh, lời lãi hoàn toàn có thể lên tới 300 % bởi ngân sách góp vốn đầu tư không quá cao. Chỉ từ 20 triệu đồng là hoàn toàn có thể mở được shop kinh doanh thương mại với phong phú loại sản phẩm, Ngân sách chi tiêu .
Lợi nhuận siêu khủng nên có tới 85 % bao cao su tại Nước Ta đều là hàng giả, không rõ nguồn gốc, theo số liệu của Tổng cục Dân số – Kế hoạch hóa mái ấm gia đình. Tháng 6 vừa mới qua, lô loại sản phẩm bao cao su và gel bôi trơn giả giá trị đến 6 tỷ đồng đã bị công an Thành Phố Hồ Chí Minh bắt giữ trước khi kịp tung ra thị trường. Nguyên nhân chính của thực trạng này xuất phát từ việc đa số người dân chỉ chăm sóc tới mẫu mã chứ không chăm sóc tới nguồn gốc của loại sản phẩm .

Ngành công nghiệp bao cao su: Khi các ông lớn "giằng co" miếng bánh tỷ đô

Thương hiệu ngoại thống trị

Nhắc tới bao cao su, Durex đang là cái tên “ làm mưa làm gió ” trên mạng xã hội Việt trong thời hạn gần đây với những quảng cáo vui nhộn, dí dỏm và cực kỳ phát minh sáng tạo .
Theo thống kê của một trường ĐH Kinh tế, tổng doanh thu bao cao su của Durex tại Nước Ta vào năm 2012 là 20.408.000 USD, vận tốc tăng trưởng trung bình là 10-15 % / năm. Riêng trong năm 2013, số lượng này lên tới 30 %. Trong năm 2018, 4,16 triệu bao cao su Durex được tiêu thụ. Tại những shop, mức độ bao trùm của tên thương hiệu đạt tới 90 – 95 %. Song tỷ suất sử dụng bao cao su Durex theo ước tính mới chỉ đạt khoảng chừng 16 % .

Ngành công nghiệp bao cao su: Khi các ông lớn "giằng co" miếng bánh tỷ đô

Theo sau Durex là Sagami – doanh nghiệp sản xuất bao cao su lớn thứ 2 tại Nhật Bản và nhãn hàng bao cao su Ok đến từ Mỹ. Cả hai chiếm thị trường khoảng chừng gần 20 %. Phần còn lại của thị trường được chia cho gần 100 tên thương hiệu khác, gồm có cả Happy, bao cao su “ made in Nước Ta ” duy nhất do công ty Merufa ( tiền thân là Xí nghiệp cao su y tế, thuộc Bộ Y tế ) sản xuất .

Ngành công nghiệp bao cao su: Khi các ông lớn "giằng co" miếng bánh tỷ đô

Sự Open của tác nhân mới

Với một thị trường đầy tiềm năng như Việt Nam, sự xuất hiện của các nhân tố mới là tất yếu. Trong số đó, nổi bật nhất phải kể đến Krabi – nhà sản xuất bao cao su nổi tiếng đến từ Thái Lan. Không chỉ gây ấn tượng bởi câu chuyện thương hiệu hấp dẫn, đầy tính nhân văn, Krabi còn được đánh giá cao nhờ những sản phẩm chất lượng, đáp ứng thị hiếu người dùng.

Ngành công nghiệp bao cao su: Khi các ông lớn "giằng co" miếng bánh tỷ đô

6 loại sản phẩm hiện đang có tại Krabi gồm có : bao cao su Krabi siêu mỏng mảnh ; bao cao su Krabi có gai ; bao cao su Krabi siêu mỏng mảnh hương bạc hà ; bao cao su Krabi có gai và lê dài thời hạn ; bao cao su Krabi trơn mỏng mảnh và lê dài thời dài ; bao cao su Krabi gân – gai – gel bôi trơn. Tất cả đều được sản xuất từ mủ cao su tự nhiên hạng sang nhất, không gây kích ứng hay không dễ chịu cho người dùng. Bên cạnh đó, những công nghệ tiên tiến sản xuất tiên tiến và phát triển như công nghệ tiên tiến truyền nhiệt, bơm hơi gai … cũng được hãng vận dụng cho những mẫu sản phẩm, để mang đến những cảm xúc mới mẻ và lạ mắt, nâng cao thưởng thức cho người dùng .

Với thông điệp “Chạm để gắn kết”, bao cao su Krabi sẽ đưa người dùng chạm tới những xúc chân thực nhất, sâu lắng nhất, để mỗi “cuộc yêu” đều là sự hòa quyện tuyệt đối của lứa đôi, đạt tới thăng hoa bất tận.

Nguồn tìm hiểu thêm : Businesswire, Mordointelligence, Grandviewsearch, VnExpress, Lao động

Bài viết liên quan

Ấn Độ: Lo “vỡ kế hoạch”, chính quyền phát miễn phí bao cao su cho người hoàn thành cách ly

Bao cao su Krabi - Chạm để gắn kết, chạm để yêu thương
Tránh thai an toàn -  Giảm tỷ lệ nạo phá thai, giảm hệ luỵ sức khoẻ & tâm lý
Xét nghiệm bệnh lây qua đường tình dục: Khi nào nên thực hiện?
Giới trẻ Việt đang nghĩ gì về việc mua và sử dụng bao cao su?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.