Mối quan hệ từ bạn hóa thù của Châu Tinh Trì và Lý Tu Hiền – Sao châu Á – Việt Giải Trí

Mập là hết thời và trào lưu khoe eo nhỏ như từ giấy A4 ở showbiz

Lý Tu Hiền được coi là người có công giúp Châu Tinh Trì bước chân vào giới điện ảnh Hong Kong. Tuy nhiên, mối quan hệ của họ từ bạn hóa thù và không bao giờ hợp tác lại.

Ngày 30/3, Sohu đưa tin hình ảnh mới của nhà phân phối, đạo diễn Lý Tu Hiền cho thấy ông đang tận thưởng đời sống tuổi già thảnh thơi. Vì ngoại hình xuống dốc, giờ đây Lý Tu Hiền lui về sau màn ảnh giữ vị trí giám chế, sản xuất. Lý Tu Hiền sinh năm 1952, không riêng gì là diễn viên có tên tuổi tại giới vui chơi Hong Kong mà còn là người có công giúp những nghệ sĩ như Châu Tinh Trì, Thành Khuê An, Trương Gia Huy thành danh. Trong đó, mối quan hệ giữa Lý Tu Hiền và vua hài Hong Kong được báo giới chăm sóc trong nhiều năm qua.

Người dẫn dắt Châu Tinh Trì bước chân vào giới điện ảnh

Theo Sohu, Châu Tinh Trì từng học khóa diễn xuất của TVB cùng Lương Triều Vỹ, Ngô Trấn Vũ. Tuy nhiên, nam diễn viên không phải khuôn mặt điển trai điển hình nổi bật. Anh là nghệ sĩ mới, không có khét tiếng, không mối quan hệ khó tìm được vai diễn tốt. Tài tử từng mất 7 năm để làm MC một chương trình mần nin thiếu nhi, trước khi được Vạn Tử Lương ra mắt với đơn vị sản xuất Lý Tu Hiền.

Mối quan hệ từ bạn hóa thù của Châu Tinh Trì và Lý Tu Hiền - Hình 1

Mối quan hệ từ bạn hóa thù của Châu Tinh Trì và Lý Tu Hiền - Hình 2

Lý Tu Hiền giúp Châu Tinh Trì trong những ngày đầu sự nghiệp còn khó khăn vất vả. Do Vạn Tử Lương nhiệt tình ra mắt, Lý Tu Hiền đã trao thời cơ cho Châu Tinh Trì, từ đó sự nghiệp của vua hài biến hóa vượt bậc. Cả hai hợp tác trong bộ phim Phích lịch tiên phong, giúp Tinh Gia nhận được phần thưởng Nam phụ xuất sắc của Kim Mã năm 1989. Đây là thành tích tiên phong trong sự nghiệp của Châu Tinh Trì. Do đó, Lý Tu Hiền chính là ân công của vua hài. Tuy nhiên, trong quy trình hợp tác, Lý Tu Hiền là người khó chiều chuộng. Ông từng quát mắng Châu Tinh Trì : “ Đóng phim không phải cứ dùng sức mà được, cậu làm gì mà cứ hùng hục thế ? ”. Bên cạnh đó, Lý Tu Hiền cũng trả cho tài tử họ Châu một mức lương khá thấp là khoảng chừng 700.000 HKD mỗi phim, dù trong 7 năm hợp tác, Châu Tinh Trì đem lại doanh thu hàng trăm triệu HKD cho công ty của Lý Tu Hiền. Trong khi đó, vua hài cho rằng cùng với sự ngày càng tăng nổi tiếng của mình, hợp đồng thao tác phải có sự đổi khác, xứng danh với sức lực lao động Châu Tinh Trì bỏ ra bởi Tinh Gia không chỉ là diễn viên mà còn tham gia vào quy trình viết ngữ cảnh, đạo diễn.

Mối quan hệ từ bạn hóa thù của Châu Tinh Trì và Lý Tu Hiền - Hình 3

Mối quan hệ từ bạn hóa thù của Châu Tinh Trì và Lý Tu Hiền - Hình 4

Lý Tu Hiền hạ nhục Châu Tinh Trì trên phim trường, ăn chặn cát-xê. Tranh chấp giữa hai bên trở nên nóng bức, Châu Tinh Trì bị Lý Tu Hiền ép đóng những tác phẩm hài nhảm như Tình thánh, Long tích truyền nhân … mà vua hài cảm thấy không hài lòng, cho rằng sẽ ảnh hưởng tác động tới nổi tiếng của anh. Châu Tinh Trì cũng được những nhà phân phối khác chào mời và có ý ra đi. Cuối cùng Lý Tu Hiền bán hợp đồng quản trị của nam diễn viên cho “ ông trùm giới vui chơi ” Hướng Hoa Cường.

Cuộc chạy trốn không thành

Theo Sohu, Lý Tu Hiền bán hợp đồng với Hướng Hoa Cường nhưng không đàm đạo với Châu Tinh Trì, do đó những lao lý về cát-xê, chính sách đãi ngộ vẫn được giữ nguyên. Sohu phản hồi : “ Châu Tinh Trì rơi từ tay kẻ này sang tròng kẻ khác ”.

Video đang HOT

Dưới trướng của Hướng Hoa Cường, Châu Tinh Trì tạo tiếng vang với Thánh bài 1, Thánh bài 2 nhưng cát-xê dành cho nam diễn viên lại bèo bọt. Châu Tinh Trì còn bị đồn là thành viên của băng đảng Tân Nghĩa An, tham gia vào quy trình rửa tiền.

Mối quan hệ từ bạn hóa thù của Châu Tinh Trì và Lý Tu Hiền - Hình 5

Mối quan hệ từ bạn hóa thù của Châu Tinh Trì và Lý Tu Hiền - Hình 6

Lý Tu Hiền thanh toán giao dịch hợp đồng của Châu Tinh Trì cho vợ chồng Hướng Hoa Cường với món lợi cao. Không thể chịu nổi kìm kẹp, Châu Tinh Trì xin di cư sang Canada với mong ước lập công ty ở quốc tế, tránh mặt Hướng Hoa Cường. Song, hồ sơ xin visa đã bị phía Canada hủy bỏ. Phía Canada cho biết nhận được nhiều đơn tố cáo Châu Tinh Trì rửa tiền. Không thể rời khỏi Hong Kong, Châu Tinh Trì vẫn quyết tâm rời khỏi công ty của “ ông trùm vui chơi ” họ Hướng và cạnh tranh đối đầu với hai nhà phân phối tiếng tăm. Những năm sau này, Châu Tinh Trì quay phim nào cũng bị Hướng Hoa Cường chen chân gây khó dễ. Bên cạnh đó, cả Lý Tu Hiền và Hướng Hoa Cường đều tiếp tục nói xấu Châu Tinh Trì, chê trách vua hài là kẻ vong ân bội nghĩa, phản thầy phản bạn. Hướng Hoa Cường chứng minh và khẳng định Châu Tinh Trì là “ kẻ dở hơi thích làm theo ý mình ”. Thậm chí, họ còn lập nhóm “ phản Châu Tinh Trì ” với sự đứng đầu của Hướng Hoa Cường, theo sau là Vương Tinh, Lý Tu Hiền. “ Trong quá khứ, tôi từng giúp anh ta rất nhiều, nhưng đến một cốc trà cảm ơn cũng không có. Thành danh rồi, Châu Tinh Trì không nhận mặt người quen. Song làm người, hãy tử tế và biết điều ”, Lý Tu Hiền cảnh cáo Châu Tinh Trì.

Mối quan hệ từ bạn hóa thù của Châu Tinh Trì và Lý Tu Hiền - Hình 7

Lý Tu Hiền nhiều năm nói xấu Châu Tinh Trì.

Màn đáp trả của Châu Tinh Trì

Năm 1993, trong bộ phim Tế Công, Châu Tinh Trì có lời thoại : “ Lý Tu Duyên, tao giết cả nhà mày ! ”, chữ “ duyên ” và “ hiền ” trong tiếng Quảng Đông khá giống nhau, do đó Châu Tinh Trì mang tiếng tệ bạc ân sư. Nam diễn viên Thành Khuê An từng chỉ trích vua hài Hong Kong : “ Tôi cực kỳ bất mãn với Châu Tinh Trì. Lúc xưa hắn chẳng là ai cả, không ai biết đến hắn, nếu không có ân sư một lòng nâng đỡ thì làm gì có Châu Tinh trì sau này ”. Trong nhiều năm, mối quan hệ giữa Châu Tinh Trì và Lý Tu Hiền rất căng thẳng mệt mỏi. Lúc đầu, Lý Tu Hiền là đơn vị sản xuất có tiếng, Hướng Hoa Cường có mối quan hệ rộng nên hai người thắng thế. Sau đó, Châu Tinh Trì có nhiều tác phẩm thành công xuất sắc, dần được xưng là “ vua hài nhảm ”, “ vua hài Hong Kong ”, lúc này những hành vi chèn ép nam diễn viên mới lắng xuống. Song, họ luôn nhận xét xấu đi về con người của Châu Tinh Trì. Đến năm 2002, trong lễ trao giải Kim Tượng, Châu Tinh Trì nhận giải Đạo diễn xuất sắc cho phim Đội bóng Thiếu Lâm, nam diễn viên không còn ôm hận mà gửi lời cảm ơn đặc biệt quan trọng tới công dìu dắt của Lý Tu Hiền.

Mối quan hệ từ bạn hóa thù của Châu Tinh Trì và Lý Tu Hiền - Hình 8

Mối quan hệ từ bạn hóa thù của Châu Tinh Trì và Lý Tu Hiền - Hình 9

Lý Tu Hiện hiện tại là đạo diễn, nhà phân phối. Hai nghệ sĩ không còn nhắc đến nhau trên truyền thông online. Hiện tại, Lý Tu Hiền bước sang tuổi 69, ông phát tướng, tóc rụng nhiều tuy nhiên vẫn Open trên phim trường để chỉ huy sản xuất. Không còn là nghệ sĩ tiếng tăm, Lý Tu Hiền không chú ý tới ngoại hình. Ông và vợ từng bị phát hiện đi mua quần áo vỉa hè, ngồi hút thuốc bên đường. Báo chí Hong Kong cho rằng đời sống của Lý Tu Hiền sa sút, tuy nhiên ông chứng minh và khẳng định kinh tế tài chính vẫn dư dả.

Người phụ nữ khiến Châu Tinh Trì tiếc nuối cả đời và sớm bạc tóc

Theo Toutiao, chuyện tình dang dở với La Huệ Quyên là lý do vua hài Hong Kong vẫn lẻ bóng. Cô là người phụ nữ duy nhất tài tử công khai hẹn hò.

Gần bước sang ngưỡng tuổi lục tuần, trong khi những đồng nghiệp cùng thời như Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa đều đã yên bề gia thất, Châu Tinh Trì vẫn cô đơn lẻ bóng. ” Đến tuổi này rồi, mọi người nghĩ tôi còn thời cơ sao ? “, Châu Tinh Trì thẳng thắn san sẻ.

Người phụ nữ khiến Châu Tinh Trì tiếc nuối cả đời và sớm bạc tóc - Hình 1

La Huệ Quyên là người phụ nữ duy nhất Châu Tinh Trì công khai minh bạch hẹn hò. Theo Toutiao, chuyện tình dang dở với nữ diễn viên La Huệ Quyên khiến tài tử họ Châu day dứt, hụt hẫng nhiều năm. Đó là nguyên do vua hài lựa chọn đời sống độc thân ở thời gian hiện tại. Trong một cuộc phỏng vấn, Ngô Mạnh Đạt chứng minh và khẳng định La Huệ Quyên là người phụ nữ khiến Châu Tinh Trì luyến tiếc nhất trong cuộc sống. ” Sự ra đi của La Huệ Quyên nhuộm trắng mái tóc chưa kịp bạc của Châu Tinh Trì “, cố diễn viên nói.

Người duy nhất khiến Châu Tinh Trì kiên nhẫn

La Huệ Quyên là mối tình đầu của Châu Tinh Trì. Gần bốn thập kỷ trong nghề, dù vây quanh anh luôn có lời đồn thổi tình ái với nhiều bóng hồng như Chu Ân, Mạc Văn Úy hay Trương Bá Chi, người duy nhất có được tên tuổi bạn gái của Châu Tinh Trì chỉ có người đẹp họ La. Đáng tiếc, hồng nhan bạc phận, La Huệ Quyên ra đi khi tuổi đời còn trẻ sau nhiều năm chống chọi với căn bệnh ung thư. La Huệ Quyên sinh năm 1966 tại Hong Kong. Năm 1987, người mẫu gia nhập giới vui chơi sau khi giành giải giải quán quân cuộc thi Siêu kĩ năng do đài TVB tổ chức triển khai. Sở hữu nhan sắc nhẹ nhàng, trong trẻo, đôi mắt mưu trí và nụ cười hiền dịu, cô nhanh gọn chiếm được tình cảm của người theo dõi quê nhà.

Người phụ nữ khiến Châu Tinh Trì tiếc nuối cả đời và sớm bạc tóc - Hình 2

Những năm 1980, La Huệ Quyên là người mẫu hạng A màn ảnh Hong Kong. Cô hoàn toàn có thể xếp ngang hàng Lưu Gia Linh, Trương Mạn Ngọc. Cùng năm, La Huệ Quyên vượt qua 20 ứng viên để nhận vai Hoắc Thanh Đồng trong bộ phim Thư kiếm ân cừu lục. Sau bộ phim đầu tay, La Huệ Quyên liên tục tham gia những bộ phim như Tân Bao Thanh Thiên, Tân Tiếu Lang Quân, Mạt đại hoàng tôn, Thư kiếm ân cừu lục … Bên cạnh diễn xuất, nữ diễn viên còn là MC dẫn dắt nhiều chương trình truyền hình của nhà đài xứ Cảng Thơm. Nhưng điều khiến La Huệ Quyên được biết đến nhiều là việc cô chinh phục được Châu Tinh Trì, người vào thời gian đó là diễn viên hài nổi danh của Hong Kong được ví như ” cây hài hái ra tiền “. Cả hai phát sinh tình cảm năm 1989 sau khi cùng tham gia bộ phim Anh hùng cái thế. Theo truyền thông online Hong Kong, Châu Tinh Trì rất mê hồn La Huệ Quyên. Khi đi công tác làm việc tại Mỹ, anh dành nhiều giờ đồng hồ đeo tay để tìm mua quà lưu niệm cho bạn gái. Nam diễn viên hoàn toàn có thể gọi điện hàng giờ để trao đổi về diễn xuất, ngữ cảnh với La Huệ Quyên, sau đó mời cô đi ăn. ” Châu Tinh Trì là người nôn nả, thao tác nhanh và nhiều. Điều duy nhất khiến Châu Tinh Trì kiên trì là những việc tương quan đến La Huệ Quyên “, cố diễn viên Trương Quốc Vinh từng bật mý.

Người phụ nữ khiến Châu Tinh Trì tiếc nuối cả đời và sớm bạc tóc - Hình 3

Châu Tinh Trì từng tính đến chuyện lựa chọn thời gian thích hợp để kết hôn với La Huệ Quyên. Trong một chương trình truyền hình, đạo diễn Lưu Chấn Vỹ cho hay tài tử họ Châu đã tính đến chuyện lựa chọn thời gian thích hợp để kết hôn với La Huệ Quyên. ” Lời tâm sự của Châu Tinh Trì khiến tôi kinh ngạc. Tôi từng nghĩ cậu ấy là người chỉ muốn theo đuổi sự tự do cả đời. Thế nhưng ánh mắt lấp lánh lung linh, kiên trì của Châu Tinh Trì khi ấy nói tôi biết cậu trọn vẹn trang nghiêm “, ông nói với Mingpao. Đáng tiếc, chuyện tình của cặp sao không có kết thúc niềm hạnh phúc. Sau 3 năm mặn nồng, cả hai thông tin chia tay nhưng không san sẻ đơn cử nguyên do. Một số nguồn tin thân cận bật mý La Huệ Quyên không được lòng mẹ của Châu Tinh Trì. Chính nữ diễn viên cũng san sẻ : ” Tôi luôn có cảm xúc mẹ anh ấy có thành kiến với tôi, tôi không biết là vì sao “. HK01 cho hay nguyên do rạn nứt một phần xuất phát từ việc Châu Tinh Trì quá ” cuồng ” việc làm. Chàng trai trẻ lúc đó đặt sự nghiệp lên số 1 nên không xác lập kết hôn trong tương lai gần. Khoảng cách lớn dần dẫn đến tình cảm cả hai đổ vỡ.

Hình ảnh La Huệ Quyên trong phim Châu Tinh Trì

Theo Sina, chuyện tình đổ vỡ với Châu Tinh Trì khiến La Huệ Quyên tổn thương thâm thúy. Nhiều năm liền, người mẫu chỉ tập trung chuyên sâu đóng phim để chữa lành vết thương quá khứ. Đến năm 1997, cô công khai minh bạch hẹn hò với nam diễn viên Lý Chí Kỳ sau khi hợp tác trong bộ phim Thiên tiên phối. Tuy nhiên, chuyện tình của họ không kéo lâu bền hơn. Năm 1999, khi đang ở tiến trình đỉnh điểm trong sự nghiệp, La Huệ Quyên gặp tai nạn thương tâm ở Papua New Guinea. Sự cố khiến nữ diễn viên bị khiếm thính một bên tai. Từ đó, La Huệ Quyên gặp khó khăn vất vả trong tiếp xúc, phải từ bỏ việc làm người dẫn chương trình. Sự nghiệp xuống dốc, sức khỏe thể chất yếu kém, tình trường thất bại, La Huệ Quyên từng có thời hạn bị trầm cảm nặng nề.

Người phụ nữ khiến Châu Tinh Trì tiếc nuối cả đời và sớm bạc tóc - Hình 4

La Huệ Quyên làm cô dâu ở tuổi 42. 3 năm sau khi kết hôn, cô qua đời. Cuộc đời cô chỉ trở nên tươi tắn sau khi gặp gỡ chuyên gia tài chính người Nước Singapore Lưu Chí Mẫn, hơn cô 20 tuổi. Năm 2008, đôi bạn trẻ chính thức về chung một nhà. ” Gặp được anh, tôi rất niềm hạnh phúc “, người mẫu họ La san sẻ tại hôn lễ. Thế nhưng chỉ 2 năm sau đám cưới, nữ diễn viên phát hiện bị ung thư tuyến tụy và có tín hiệu di căn. Dù ra sức chạy chữa, người mẫu Cái thế hào hiệp không hề qua khỏi. Cô qua đời năm 2012, khi 45 tuổi. Lễ tang của La Huệ Quyên, Châu Tinh Trì không xuất hiện mà chỉ gửi vòng hoa. Sau này, người theo dõi đều nhận ra hình bóng La Huệ Quyên trong nhiều tác phẩm của nam diễn viên. Theo truyền thông online Hong Kong, Thư Kỳ trong Tây du hàng ma thiên chính là hình ảnh của La Huệ Quyên. Vị đạo diễn nổi tiếng lên ý tưởng sáng tạo triển khai bộ phim này để tưởng niệm bạn gái quá cố. Nhiều năm qua, người theo dõi chỉ thấy một Châu Tinh Trì đơn độc trong đế chế phim ảnh của riêng mình. Ngôi sao Đội bóng thiếu lâm không công khai minh bạch yêu thêm bất kể một người phụ nữ nào. ” Nếu thời hạn quay trở lại, tôi sẽ không để bản thân mình quá bận rộn nữa “, Tinh gia từng bộc bạch trên sóng truyền hình.

Source: https://gaimuoitam.com
Category: Hot

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.